Khi sang năm mới, màn hình danh sách sẽ không hiển thị nhật ký của năm trước nữa.
Hãy chạm biểu tượng lịch ở góc trên bên trái màn hình danh sách và chuyển năm.
Ngoài ra, hãy mở các ngày trong quá khứ trên màn hình lịch và kiểm tra xem nhật ký đã viết còn ở đó không.
Nếu tất cả nhật ký, kể cả những bài chắc chắn đã có ở các ngày trong quá khứ, đều biến mất, thì có thể do thao tác nhầm hoặc trục trặc từ bộ nhớ của thiết bị.
Vì lý do bảo mật, ứng dụng này không lưu giữ dữ liệu nhật ký của bạn trên máy chủ, nên không có tính năng khôi phục dữ liệu đã mất.
Chúng tôi thành thật xin lỗi, nhưng nếu bạn không tự tạo bản sao lưu thì việc khôi phục là rất khó. Mong bạn thông cảm.
Nếu bạn thực sự muốn khôi phục, và nếu bạn đã sao lưu chính thiết bị của mình bằng Sao lưu iCloud, v.v., thì có khả năng lấy lại dữ liệu bằng cách đặt lại thiết bị và khôi phục về trạng thái tại thời điểm sao lưu. (Đây không phải tính năng thuộc Dịch vụ Premium của ứng dụng, mà là tính năng sao lưu có sẵn của iPhone.)
Cách này đặt lại chính thiết bị nên các dữ liệu và ứng dụng khác có thể bị mất, chúng tôi hoàn toàn không thể bảo đảm. Bạn hãy tự cân nhắc và quyết định khi thực hiện.
Cách kiểm tra xem còn bản sao lưu hay không
- Mở ứng dụng Cài đặt, chạm vào mục tên của bạn (Tài khoản Apple) trên cùng rồi chạm iCloud.
- Tiếp theo, chạm Sao lưu iCloud, các thiết bị đang bật Sao lưu iCloud sẽ hiển thị. Chạm vào iPhone bạn đang dùng, nếu còn bản sao lưu thì thời điểm sao lưu gần nhất sẽ hiển thị.
- Trong cùng màn hình chi tiết đó, dữ liệu đã sao lưu của từng ứng dụng cũng hiển thị. Nếu trong danh sách có ứng dụng nhật ký này, nghĩa là dữ liệu trong ứng dụng tại thời điểm đó vẫn còn.
- Nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu nhật ký của thời điểm đó, bạn có thể đưa iPhone về trạng thái dữ liệu tại thời điểm đó và lấy lại những nhật ký đã có lúc bấy giờ.
Cách đặt lại thiết bị
- Mở ứng dụng Cài đặt, chạm Cài đặt chung
- Chạm Chuyển hoặc đặt lại iPhone, rồi chạm Xóa tất cả nội dung và cài đặt để đặt lại thiết bị.
- Lúc này, màn hình có thể hỏi bạn có muốn cập nhật vì còn dữ liệu chưa được sao lưu hay không. Nếu cập nhật, bản sao lưu sẽ trở thành trạng thái hiện tại không có dữ liệu, nên hãy nhấn tiếp tục để tiến hành đặt lại.
- Sau đó, khi thiết lập ban đầu cho thiết bị, hãy chọn khôi phục từ bản sao lưu iCloud để quay về trạng thái của bản sao lưu iCloud đã hiển thị lúc trước.
Xin nhắc lại: vì đây là thao tác đặt lại thiết bị, có rủi ro mất dữ liệu của các ứng dụng khác và phát sinh những sự cố không lường trước.
Chúng tôi không hỗ trợ được đến khâu đặt lại thiết bị, nên nếu bạn chưa yên tâm về thao tác, hãy thực hiện cùng người quen am hiểu iPhone, và rất mong bạn tự cân nhắc khi dùng thông tin này để tham khảo.
Rất xin lỗi vì sự bất tiện này.